Among Us แมพใหม่ ไฉไลกว่าเดิมยังไง มาดูกัน

เกมตามหา Imposter สุดมันส์ แอดวานซ์อีกขั้นกับแมพใหม่

ถ้าใครรู้จักเกมเมอร์ชื่อดังอย่าง “Heart Rocker” ก็คงต้องรู้จักเกม Among Us โดยเกมนี้ถือเป็นเกมปั่นประสาทเกมหนึ่งก็ว่าได้ เพราะเป็นเกมที่ต้องจับตาดูเพื่อนในยานลำนี้ว่ามีใครเป็นมนุษย์ต่างดาวแฝงตัวมาหรือไม่ แล้วจะต้องโหวตออกให้ถูกคน งานนี้บางคนเป็นคนแต่ถูกโหวตออกก็มี บางคนเป็นมนุษย์ต่างดาวแต่เนียนกว่าคนก็มี แล้วยิ่งมีแมพใหม่มาให้ลองความป่วนยิ่งเพิ่มแบบคูณสอง

เรือเหาะ
เรือเหาะ ฉากใหม่เกม Among Us

รวมความเปลี่ยนแปลงของแมพใหม่

เกม Among Us แมพใหม่เปิดตัวเรียบร้อยในวันที่ 1 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งการเปลี่ยนแปลงจาก 3 แมพก่อนหน้ามีดังนี้

  • เลือกจุดเกิดเองได้ – ก่อนจะเข้าเกมเลือกได้เลยอยากเกิดจุดไหนจากทั้งหมด 3 จุด
  • เควสใหม่ ใช้เวลามากกว่าเดิม – เควสใหม่เกิดขึ้นเยอะมาก และหลายเควสก็ใช้เวลาพอสมควร เช่น เปิดตู้เซฟ หาสัญญาณอินเทอร์เน็ต เก็บผ้าขนหนู
  • แมพกว้างสุดลูกหูลูกตา – แมพใหม่กว้างกว่าเดิมมาก สมกับเป็นเรือเหาะขนาดใหญ่
  • เอนิเมชั่นตอนโดนฆ่าแบบใหม่ – การยิงแสงออกจากตาอันนาประทับใจของ Imposter ที่ห้ามพลาด
  • สกินแบบใหม่ ตัว 2 สี – สกินสุดคูลตัวมี 2 สีให้ได้เพิ่มความชิคแล้วในเกม

นอกจากนั้นยังมีรายละเอียดยิบย่อยอื่น ๆ ที่ไม่ได้ส่งผลต่อเกม แต่พัฒนาให้เล่นได้สะดวกขึ้น การอักเดตใหม่นี้ถือว่ายกเครื่อง Among Us ให้น่าสนใจมากขึ้นเป็นเท่าตัว

สาเหตุที่ควรลอเล่น Among Us ดูสักครั้ง

พูดถึง Among Us ขนาดนี้ก็ต้องเชิญชวนให้ลองเล่นเกมนี้ดูสักครั้ง เพราะเป็นเกมเบาสมองประลองปัญญาที่อาจแตกคอกับเพื่อนได้แบบไม่รู้ตัว ถึงจะว่าอย่างนั้นแต่เกมนี้กลับเป็นอีกเกมที่หลายคนยกนิ้วให้ว่าสุดจริง สาเหตุที่ควรลองมีดังนี้

  • เล่นได้หลายคน

หลาย ๆ เกมจำกัดการเล่นแค่ไม่กี่คนเท่านั้น แต่ Among Us แมพใหม่สามารถเล่นได้ถึง 15 คน แมพเก่าเล่นได้ 10 คน ซึ่งถือว่าเยอะมาก ยิ่งถ้าเล่นในกลุ่มเพื่อนด้วยกันยิ่งสนุก หรือถ้าใครไม่อยากเล่นกับเพื่อนจะไปร่วมห้องกับคนอื่น ๆ ก็สะดวก แล้วยังเจอการเล่นในสไตล์ที่ต่างกันไปอีก

  • มีกิจกรรมให้ทำทั้งผีและคน

เกมนี้เป็นเกมที่ไม่น่าเบื่อตรงที่แม้จะตายไปแล้วก็ยังมีอะไรให้ทำ ไม่ใช่แค่นั่งเชียร์เพื่อนเฉย ๆ คนในยานเมื่อโดนฆ่าตายยังสามาถทำเควสต่อได้ ขณะที่ Imposter ก็ยังสามารถวางแผนฆ่าคนในยานต่อได้เช่นกัน

  • โอกาสแพ้ชนะค่อนข้างสูสี

การโหวตออก การโน้มน้าวใจต่าง ๆ คาดเดาได้ยากในเกมนี้ โอกาสที่จะถูกจับได้มีพอ ๆ กับโอกาสที่จะไม่ถูกจับได้ ทำให้เป็นเกมที่ไม่ว่าจะอยู่ฝั่งไหนก็ไม่รู้สึกเสียเปรียบ

  • ภาพและเอฟเฟกต์น่าสนใจสไตล์มินิมอล

ใครชอบความมินิมอลต้องถูกใจ เพราะภาพเป็นกราฟิกแบบเรียบง่าย แต่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ไม่รู้สึกว่าเกมน่าเบื่อ หรือภาพดูไม่น่าสนใจเลย

เกมที่ดีงามอย่าง Among Us เป็นที่รู้จักทั้งที่มีผู้สร้างเพียง 3 คนเท่านั้น ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ใครกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ อยู่ต้องลอง

ที่มา Blognone

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *