ตอนจบเกมไดโนเสาร์ เกมสุดฮิตระหว่างเน็ตหลุด

Chrome Dino เกมไม่รู้จบ ที่แท้จริงแล้วมีตอนจบ

ถ้าใครที่ใช้งาน Google Chrome อยู่น่าจะคุ้นเคยกับเกมพิกเซลขาวดำรูปไดโนเสาร์วิ่งอยู่ในทะเลทราย ซึ่งเกมนี้จะโผล่มาเมื่อการเชื่อมต่อขัดข้องหรือตอนที่เน็ตหลุดนั่นเอง หลายคนก็ปล่อยไปเฉย ๆ บางคนก็เล่นฆ่าเวลาระหว่างรอการเชื่อมต่อกลับมา เมื่อการเชื่อมต่อกลับมา ไดโนเสาร์ก็จะหายไปแทนที่ด้วยหน้าเว็บไซต์ที่เราเปิดค้างอยู่นั่นเอง

ที่มาของเกม Chrome Dino

จุดเริ่มต้นของเกม Chrome Dino มาจากผู้พัฒนาเกมต้องการให้มีสิ่งน่าสนใจเล็ก ๆ มาคั่นระหว่างอินเทอร์เน็ต เลยเกิดไอเดียถึงสิ่งมีชีวิตก่อน Wifi ก็คือไดโนเสาร์ สร้างเป็นเกมง่าย ๆ มีลูกเล่นที่วิ่ง หลบ กระโดด ใช้ภาพแบบพิกเซล ให้ความรู้สึกย้อนยุค และใช้โค้ดเนมว่า “Projext Bolan” ที่อ้างถึงนักร้องนำวง T-Rex ในช่วงปลายศตวรรษที่ 1970 และในช่วงแรกที่เปิดตัว ผู้พัฒนาเกมได้กล่าวว่าเกมนี้จะไม่มีวันจบ และหากต้องการให้จบจริง ๆ ไดโนเสาร์จะต้องวิ่งไปเป็นระยะเวลา 17 ล้านปีเลยทีเดียว ตามข้อมูลของ Adpt

Chrome Dino เกมไดโนเสาร์
เกม Chrome Dino

วิธีการเล่น Chrome Dino

การเล่นเกม Chrome Dino สามารถเล่นได้ง่ายมาก เพราะออกแบบมาให้เล่นได้สำหรับทุกวัยที่เล่นคอมพิวเตอร์ได้ เพียงกดปุ่ม Spacebar เพื่อเริ่มเกมและเพื่อกระโดด และกดลูกศรลงเพื่อก้ม ไดโนเสาร์จะวิ่งอัตโนมัติ ด้านล่างที่ต้องกระโดดหลบจะมีต้นกระบองเพชรและนกที่บินต่ำ ส่วนที่ต้องก้มหลบคือนกที่บินสูง ความเร็วของเกมจะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นการเล่นเกมจนกว่าอินเทอร์เน็ตจะกลับมาใช้ได้ปกติ ทำให้หลายคนไม่สามารถเล่นไปจนถึงตอนจบได้

ตอนจบของเกม Chrome Dino

ถึงแม้จะกล่าวว่าเกมนี้ไม่มีตอนจบ แต่ก็มีคนทำคลิปตอนจบของเกมนี้เอาไว้แล้ว ซึ่งตอนจบที่ทุกคนรอคอยก็คือการไม่มีตอนจบนั่นเอง เพราะยังไม่มีใครสามารถเล่นเกมนี้ไปจนจบได้เลย อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเกมนี้ต้องใช้เวลาเล่นถึง 17 ล้านปีจริง ๆ ซึ่งทางผู้สร้างก็ต้องการให้เกมนี้เป็นเกมฆ่าเวลาช่วงเน็ตหลุดเท่านั้น ตอนจบอาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ เพราะไม่มีการระบุไว้

เกมไดโนเสาร์ หรือ T-Rex Game หรือ เกม Chrome Dino เป็นเกมที่หลายคนต้องเคยเล่นและถึวแม้จะเล่นจนเซียนก็คงยังไม่เจอตอนจบเสียที อย่างไรเสียก็ปล่อยตอนจบเอาไว้และเก็บเกมนี้ไว้เล่นแก้เบื่อก็พอ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *