สนามหญ้าเทียมควรซื้อมาปูเองหรือเช่าพื้นที่ซ้อมบอลดีกว่ากัน?

ทำความรู้จักหญ้าเทียม สถานที่เช่าเตะบอลยอดฮิต

หญ้าเทียมเป็นนวัตกรรมใหม่ของการกีฬาที่ใช้สนามหญ้าจากใยสังเคราะห์มาปูเป็นพื้นสนามแทนสนามหญ้าจริง ๆ สำหรับการซ้อมกีฬาที่ต้องเล่นกลางแจ้ง เช่น ฟุตบอล แต่ก็มีหลายคนเอาหญ้าเทียมมาปูตกแต่งสนามที่บ้าน ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าสนามหญ้าเทียมสามารถนำมาปูที่บ้านแล้วเปลี่ยนเป็นที่ซ้อมบอลได้หรือไม่?

การใช้หญ้าเทียมในการเล่นกีฬา
การใช้หญ้าเทียมในการเล่นกีฬา

ประโยชน์ของสนามหญ้าเทียม

หญ้าเทียมเป็นนวัตกรรมใหม่ที่คิดค้นเพื่อให้สามารถปลูกหญ้าได้ง่ายขึ้น มีประโยชน์ที่สำคัญจากการกล่าวของ CCT Group ดังนี้

  • ประหยัดค่าบำรุงรักษา

การปลูกหญ้าที่เป็นพืชจริง ๆ จะมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา การจ้างคนตัดหรืออุปกรณ์การตัดหญ้าเมื่อหญ้าเริ่มโตขึ้น และต้องมีการดูแลรักษาหน้าดิน รวมไปถึงการรดน้ำหญ้าให้เขียวอยู่เสมอ บางครั้งอาจจะมีวัชพืลชอื่น ๆ และแมลงมาก่อกวน ทำให้ค่าดูแลรักษาหญ้าจริงจะแพงกว่าหญ้าเทียม

  • สร้างพื้นที่สีเขียวในบ้าน

การสร้างพื้นที่สีเขียวภายในบ้านทำได้ง่ายขึ้นด้วยนวัตกรรมหญ้าเทียม  เพียงมีหญ้าเทียม แผ่นยึด และพื้นที่สำหรับวางหญ้าเทียมก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

  • มีสถานที่ฝึกซ้อมกีฬาที่สร้างเองได้

เป็นการสร้างสรรค์สถานที่สำหรับฝึกซ้อมกีฬากลางแจ้ง หรือกีฬาที่ต้องเล่นในสนามหญ้า โดยสนามหญ้าเทียมจะมีสีสันคล้ายหญ้าจริง เพียงแต่จะมีความคมของหญ้ามากกว่าเล็กน้อย แต่ไม่ทำให้บาดเจ็บ

เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของหญ้าเทียมส่วนตัว

การมีหญ้าเทียมส่วนตัวมีข้อดีและข้อเสีย ก่อนจะปูเพื่อสร้างเป็นสถานที่สำหรับซ้อมกีฬา ควรคิดก่อนว่าการปูหญ้าเทียมจะคุ้มค่ากว่าการเช่าพื้นที่ซ้อมหรือไม่? เรามีข้อเปรียบเทียบง่าย ๆ มาให้พิจารณา

  • พื้นที่ในการปู

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงเลยว่าพื้นที่ในการปูมีมากพอสำหรับซ้อมกีฬาหรือไม่? เพราะกีฬาหลายอย่าง เช่น ฟุตบอลจะใช้พื้นที่ค่อนข้างมาก หากปูหญ้าเทียมแล้วพื้นที่ไม่พอ ไม่ควรปูเพื่อซ้อมกีฬา

  • ค่าใช้จ่าย

การปูหญ้าเทียมมีค่าใช้จ่าย และสถานที่ แน่นอนว่าเป็นการลงทุน ต้องพิจารณาว่าระหว่างลงทุนเองครั้งเดียวเพื่อทำหญ้าเทียม กับเช่าเป็นรายครั้งแบบไหนจะคุ้มค่ามากกว่า?

  • ความสม่ำเสมอของการซ้อม

ปกติคนที่เล่นกีฬาประจำจะมีโอกาสใช้สนามหญ้าเทียมมากกว่า แต่หากเป็นผู้ที่เล่นกีฬาเป็นงานอดิเรก ไม่ได้ซ้อมบ่อยเป็นประจำก็ไม่ควรเลือกปูหญ้าเทียมด้วยตนเอง ยกเว้นจะเปิดเป็นพื้นที่ให้เช่าสนามหญ้าเทียม

หวังว่านี่จะเป็นแนวทางให้ผู้ที่กำลังมองหาสนามหญ้าเทียมของตนเอง การจะตัดสินใจปูสนามหญ้าเทียมควรคำนึงถึงความคุ้มค่าก่อนเสมอ เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากหญ้าเทียมได้สูงสุด

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *